Phan Rí Thành, Bắc Bình, Bình Thuận

CÔNG TY TNHH VẬT LIỆU XÂY DỰNG

SẮT THÉP BẢO QUANG

SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính

Phục Hồi Hình Chữ V Vào Năm 2021 Hỗ Trợ Nhu Cầu Thép

21/03/2021 192 lượt xem

Phục Hồi Hình Chữ V Vào Năm 2021 Hỗ Trợ Nhu Cầu Thép

Alexander Gordienko, Giám đốc kinh doanh quốc tế của Celsa Group, cho biết một sự phục hồi mạnh mẽ theo hình chữ V dự kiến ​​vào năm 2021, sau sự suy giảm được thấy vào năm 2020 do đại dịch COVID-19, dự kiến ​​sẽ hỗ trợ nhu cầu và giá thép, Alexander Gordienko, Giám đốc kinh doanh quốc tế của Celsa Group, cho biết tại hội nghị Irepas ngày 15/3.

“Nền kinh tế toàn cầu đã vượt xa kỳ vọng vào năm 2020 và chỉ thu hẹp 3.5%, phản ánh động lực mạnh hơn dự kiến ​​trong nửa cuối năm 2020. Các nền kinh tế tiên tiến bị ảnh hưởng nặng nề nhất với mức giảm 4.9%, trong khi các thị trường mới nổi hoạt động tốt hơn với mức giảm GDP 2.4%, ”nguồn tin cho biết.

Các nền kinh tế dự kiến ​​sẽ cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ hình chữ V trong năm nay, tùy thuộc vào khả năng tiếp cận vắc-xin và các chính sách của chính phủ và các gói kích thích, Gordienko cho biết thêm rằng cùng với sự phục hồi hình chữ V dự kiến ​​của các nền kinh tế toàn cầu, nhu cầu thép thế giới cũng được kỳ vọng sẽ phát triển đáng kể vào năm 2021.

Đối với các sản phẩm dài, giám đốc bán hàng cho biết mặc dù kỳ vọng tiêu thụ sản phẩm dài vào năm 2020 giảm trong bối cảnh đại dịch, tiêu thụ dài toàn cầu nói chung đạt 905 triệu tấn, tăng 0.7% so với cùng kỳ năm trước đó.

Gordienko lưu ý: “Tiêu thụ thép cuộn và thép thanh thương phẩm lần lượt tăng 2% và 3.2% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi tiêu thụ thép hình và thép cây lần lượt giảm 3.2% và 0.6%.

Sự phục hồi của nhu cầu toàn cầu tính đến nửa cuối năm 2020 đã đẩy tất cả giá thép lên, không có dấu hiệu đi xuống hiện tại, nhà quản lý cho biết thêm rằng đặc biệt là giá thép cuộn đã đạt mức cao trong lịch sử.

“Các nhà máy đã phục hồi mức chênh lệch từ mức thấp lịch sử năm 2020. Liệu họ có thể giữ được mức tăng không? Liệu hỗ trợ tài khóa có tạo ra một siêu chu kỳ mới đối với hàng hóa? Những câu hỏi kiểu này và một số điều không chắc chắn như sự thành công của tiêm chủng và chi tiêu cho cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ sẽ xác định hướng thị trường vào năm 2021”,  nguồn tin cho biết.

Tags:
Top